Tìm hiểu về dòng xe nâng hạ được ưa chuộng

192

Hiện nay, xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất nhằm giúp di chuyển, hay nâng hạ hàng hóa lên cao một cách dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và giảm việc sử dụng sức lao động chân tay của công nhân. Thị trường xe nâng hàng rất nhiều, đa dạng chuẩn loại cùng dòng xe khác nhau. Tùy theo từng mục đích công việc hay nhu cầu khác nhau mà bạn nên chọn mua dòng xe nâng hạ nào cho thích hợp nhất.

Xem thêm: Các loại thiết bị nâng, hạ được sử dụng hiện nay

xe-nang-ha
xe nâng hạ

Khái niệm về các dòng xe nâng hạ

Xe nâng hạ là thiết bị dùng để di chuyển và nâng hàng hóa lên độ cao mà mình mong muốn, nó trở thành một người bạn đồng hành cần thiết trong ngành công nghiệp và phân phối. Dựa vào khối lượng hàng hóa và mục đích nâng hạ hàng hóa mà bạn nên sử dụng những loại xe nâng hàng khác nhau. Dựa trên các nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng hay từ thấp đến cao mà xe nâng hạ được chi làm 3 loại chính:

Xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng tay có 2 loại là xe nâng tay thấpxe nâng tay cao.

xe-nang-tay
xe nâng tay

Là dòng xe nâng hàng mà nó được nâng lên hay hạ xuống bằng việc sử dụng sức người. Xe nâng tay không chỉ dùng sức người để nâng, hạ hàng hóa mà còn dùng sức người để di chuyển vị trí của hàng hóa đến nơi mà mình mong muốn. Với thiết kế đơn giản nên rất dễ dàng trong việc sử dụng.

Tải trọng nâng và chiều cao nâng của dòng xe nâng tay khá đơn giản, với loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao thì từ 500 kg – 3000kg còn 2500 kg -5000 kg cho loại chỉ di chuyển dưới đất.

xe-nang-tay-cao
xe nâng tay cao

Xe nâng hạ bằng điện

Xe nâng điện là gồm có 2 loại: xe nâng điện tự độngxe nâng bán tự động.

Loại xe nâng dùng điện năng từ nguồn bình acquy và các mô tơ để hoạt động trong việc nâng lên, hạ xuống hay di chuyển hàng hóa. Xe nâng hạ bằng điện hoạt động bằng năng lượng điện nên chi phí rẻ, không gây ra tiếng ồn hay khí thải nên khá thân thiện với môi trường làm việc và người lao động. Dòng xe này dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố mà chi phí sửa chữa cũng tương đối thấp.

xe-nang-tu-dong
xe nâng tự động

Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển, trong khi đó xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển hàng hóa. Tải trọng nâng và chiều cao nâng có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m. Bên cạnh đó, loại xe này thường sử dụng với hệ thống giá kệ.

xe-nang-ban-tu-dong
xe nâng bán tự động

Xe nâng hạ bằng động cơ

Ngày nay, có rất nhiều xe nâng hoạt động bằng nhiều loại động cơ khác nhau, đây là dòng xe nâng có khả năng nâng hàng hóa với tải trọng lớn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất mà không làm tốn sức người. Cấu tạo chủ yếu của xe nâng động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu hay ga. Mỗi loại xe cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau nên tùy theo từng mục đích khác nhau mà bạn nên lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

xe-nang-dong-co
xe nâng động cơ

Tải trọng của loại xe nâng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn nên vô cùng tiện dụng và được mọi người sử dụng khá nhiều.

Bình luận