Làm thế nào để thay nhớt xe nâng Mitsulift đúng cách

1572

Xe nâng động cơ là thiết bị hỗ trợ cho việc nâng, hạ hàng hóa ở những nơi cần vận chuyển và sắp xếp hàng hóa có tải trọng lớn. Để đảm bảo tiến độ làm việc, tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động thì việc thay nhớt xe nâng là điều cần thiết. Để chiếc xe nâng Mitsulift có thể vận hành trơn tru, bền bì cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe thì việc thay nhớt xe đúng cách, đúng thời điểm đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: Chọn mua xe nâng Mitsubishi đã qua sử dụng

lam-the-nao-de-thay-nhot-xe-nang-mitsulift-dung-cach

Thay nhớt xe nâng là công việc đơn giản dễ làm nên người vận hành có thể tự tay làm được. Việc thay mới nhớt, lọc nhớt động cơ hay hộp số theo định kỳ đúng thời điểm là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho xe, nâng cao hiệu quả công việc.

Chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng Mitsulift

Mọi người nên thay nhớt xe vào buổi sáng bởi lúc đó động cơ xe nâng Mitsulift đã ngừng hoạt động được 1 đêm nên động cơ sẽ không còn bị nóng nữa. Nhớt cho động cơ xe nâng xăng là nhớt 40, còn xe nâng dầu là nhớt 50. Chuẩn bị cái khay đựng dầu thải và thêm tấm nằm cùng bộ đồ nghề.

lam-the-nao-de-thay-nhot-xe-nang-mitsulift-dung-cach

Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng

Bạn nên sử dụng đồ nghề vào vặn ốc xả hết nhớt cầu. Khi dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt, bạn nhớ nên siết chặt vừa tay.

Trong lúc chờ đợi để dầu xả sạch thì tháo con ốc bốn cạnh ra để khi đổ nhớt mới vào chúng ta có thể kiểm tra mức độ nhớt đã đủ hay chưa?

 Chú ý dầu xả sạch thì vặn ốc xả nhớt dưới đáy vào.

Mở nút châm nhớt ở trên mặt cầu truyền động đổ nhớt vào và chờ đến khi nhớt chảy ra ở cái lỗ ngang truyền động thì xem như nhớt truyền vào đã đủ. Vặn chặt ốc thăm nhớt cầu và đậy nút đổ nhớt trên mặt cầu.

lam-the-nao-de-thay-nhot-xe-nang-mitsulift-dung-cach

Cho động cơ xe nâng Mitsulift nổ máy

Nên cho xe nổ máy được 3-4 phút thì cho động cơ nổ to hơn. Gas lên đều hơn, động cơ xe nâng Mitsulift ổn định khoảng 1 phút thì khi đó xe nâng động cơ đã hoạt động rồi. Đậy nắp cabo lại và công việc thay nhớt đã được hoàn thành.

Lúc này, xe nâng động cơ đã được thay nhớt mới nên nó sẽ hoạt động một cách trơn tru và đảm bảo an toàn hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để thay nhớt xe nâng dầu và xe nâng gas:

Sau khi xe hoạt động được 500 giờ hoặc 2 tháng thì nên thay nhớt động cơ theo định kỳ.

Còn nhớt hộp số nên thay định kỳ sau khi xe vận hành được 1500 giờ hoặc 6 tháng.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách

lam-the-nao-de-thay-nhot-xe-nang-mitsulift-dung-cach

Đối với xe nâng điện

– Đối với xe nâng điện thì nên thay nhớt được thay định kỳ sau mỗi 2500 giờ xe hoạt động, bạn nên dùng loại nhớt cầu 90 độ đặc.

Bạn nên thường xuyên thay nhớt xe nâng Mitsulift đúng cách đúng thời điểm theo định kỳ nhất định khi đó xe nâng động cơ của bạn sẽ luôn vận hành trơn tru đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe.

Bình luận