Làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng tay tốt nhất?

1193

Ngày nay, xe nâng tay được xem là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà máy xí nghiệp, là công cụ cần thiết hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí đồng thời hiệu quả công việc được nâng cao. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng tay tốt nhất để đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Một số dòng xe nâng tay 3 tấn được ưa chuộng hiện nay

xe-nang-tay
Xe nâng tay

Dưới đây là một số thông tin cần thiết trong việc chọn lựa xe nâng tay tốt nhất:

Xác định mục đích sử dụng xe nâng tay của bạn?

Nghĩa là bạn chọn mua xe nâng tay để nâng di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, hay là bạn mua nó còn tận dụng trong việc nâng hàng hóa lên cao như xe tải hay giá kệ…

Chọn xe có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa cần nâng

Điều chú ý đầu tiên khi chọn mua xe nâng tay đó chính là tải trọng của xe. Bạn cần xác định khối lượng hàng hóa lớn nhất cần nâng là bao nhiêu, tính cả khối lượng pallet. Việc xác định khối lượng hàng hóa giúp việc lựa chọn trọng tải của xe dễ dàng hơn nhằm giúp nâng cao hiệu quả công việc và kéo dài tuổi thọ của xe.

Xác định kích thước pallet mà bạn đang sử dụng

xe-nang-tay
Xe nâng tay

Để chọn kích thước càng xe nâng tay phù hợp, với các pallet tiêu chuẩn như hiện nay có mặt trên thị trường hầu hết được chúng ta sử dụng cho xe nâng tay nhưng để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng và an toàn hơn bạn nên kiểm tra kích thước thực tế của pallet đang sử dụng.

Bạn phải đo kích thước của pallet bởi vì nó liên quan đến tâm nâng của khối lượng hàng hóa. Vậy nên, việc xác định nĩa phải phụ thuộc vào tâm nâng và tải trọng hàng hóa của bạn.

Môi trường sử dụng xe nâng tay là như thế nào?

Trước khi chọn mua xe nâng tay, bạn cần lưu ý đến việc xe hoạt động trong môi trường nào? Là nơi có không gian rộng rãi hay nhỏ hẹp.

Với không gian rộng rãi bạn có thể sử dụng xe nâng tay càng rộng mà vẫn có thể di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, với môi trường nhỏ hẹp, có không gian hạn chế thì xe nâng tay càng hẹp sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu hoạt động ở môi trường có tính axit ăn mòn và ẩm ướt thì bạn có thể chọn xe nâng tay làm bằng inox hoặc chất liệu kháng ăn mòn.

Chọn hãng xe nào phù hợp ?

xe-nang-tay
Xe nâng tay

Ngoài những yếu tố trên, để có thể sở hữu được một chiếc xe nâng tay có chất lượng tốt bạn cần lưu ý trong việc nên chọn xe nâng của những thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi trên thị trường với nhiều năm sản xuất nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Như vậy chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo cao và nâng cao hơn.

Theo đánh giá của nhiều người, công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật là đơn vị cung cấp xe nâng tay chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng – giá tốt nhất hiện nay nên Việt Nhật được mọi người tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Bình luận