Có thể chuyển đổi từ vỏ hơi sang vỏ đặc xe nâng được không?

854

Xe nâng động cơ là thiết bị nâng hạ hàng hóa được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình khu công nghiệp hay nhà xưởng nhằm tiết kiệm công sức lao động của con người mang lại chất lượng công việc tốt nhất. Vậy nên, việc chọn lốp xe nâng cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt không phải loại lốp nào cũng phù hợp với tải trọng hay vận tốc của xe.

Xem thêm: Có nên sử dụng bánh xe nâng hơi hay không?

vo xe nang
vỏ xe nâng

Câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm nhiều nhất hiện nay: Có thể chuyển đổi từ vỏ hơi sang vỏ đặc xe nâng được không? Nhiều người còn đang thắc mắc đến vấn đề an toàn và vận hành của xe nâng. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời hợp lý nhất.

Đa số, trong mọi trường hợp, bạn có thể thay các vỏ hơi xe nâng thành vỏ đặc xe nâng để sử dụng, vì các mâm vỏ hơi phù hợp sử dụng cho vỏ đặc. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không phù hợp nên bạn cần chú ý kiểm tra kỹ hơn về vấn đề này.

Lốp xe nâng hơi  được làm bằng cao su, chứa đầy không khí, thường có bề rộng của bánh lớn và rãnh sâu ở bề mặt. Vậy nên, chúng thường được sử dụng ở địa hình bằng phẳng, di chuyển ngoài trời, hay trên sỏi.

vo xe nang
vỏ xe nâng

Tương tự, lốp xe nâng đặc cũng được chế tạo từ cao su, và lắp đầy bằng cao su đặc quấn quanh một dải kim loại dàng vòng. Vậy nên, chúng được sử dụng cho các dòng xe hoạt động ở nơi có nền phẳng, nhẵn hay sử dụng ánh sáng ngoài trời trên nhựa đường.

Các điểm bạn cần chú ý trong việc chuyển đổi từ lốp hơi sang lốp đặc:

Bạn nên xem xét mặt sàn nhà xưởng có bằng phẳng không? Nếu mặt bằng tốt thì có thể sử dụng vỏ đặc xe nâng thay cho vỏ hơi.

Hàng hóa đang vận chuyển như thế nào? Nếu bạn đang vận chuyển những hàng dễ vỡ thì tốt nhất nên sử dụng vỏ hơi. Nếu hàng hóa thông thường, không dễ vỡ thì bạn có thể sử dụng vỏ đặc xe nâng để thay thế.

vo xe nang
vỏ xe nâng

Bên cạnh đó, nếu xe nâng bạn đang sử dụng vỏ hơi bánh đôi thì cũng nên thay thế vỏ đặc bánh đôi. Tuyệt đối không nên chuyển đổi từ bánh đôi sang bánh đơn vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và không an toàn trong quá trình vận hành.

Cách kiểm tra vỏ đặc có thể thay thế vỏ hơi bạn đang sử dụng hay không?

  • Size vỏ hoàn toàn giống nhau
  • Size mâm
  • Nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tư vấn trước khi bạn đưa ra quyết định chính xác.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về vấn đề kỹ thuật về xe nâng hay lốp xe nâng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

vo xe nang
vỏ xe nâng

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật chuyên cung cấp lốp xe nâng, được nhập khẩu với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nên chắc chắn sẽ làm hài lòng yêu cầu của quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng mọi tiêu chí lựa chọn của khách hàng.

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật

Hotline: 090 478 3488

Địa chỉ: 66/94 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, HCM

Bình luận