Có nên sử dụng bánh xe nâng hơi hay không?

1507

Xe nâng động cơ là một trong những thiết bị chuyên dùng để nâng hàng hóa được sử dụng trong các khu công nghiệp, các công trình khác nhau. Và bánh xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống chuyển động của xe nên giúp việc di chuyển trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Bánh xe nâng có liên kết khá tốt với mặt nền nên đảm bảo độ bám lên bề mặt đường tốt nhất.

Xem thêm: Bánh xe nâng hơi Bridgestore

Cấu tạo của bánh xe nâng như thế nào?

  • Thiết kế của bánh xe nâng hơi giúp việc di chuyển nhẹ nhàng hơn cho người lái xe ngay cả khi đang lái với tốc độ cao hơn.
  • Gai lốp được cắt xẻ theo từng rãnh với kích thước cùng độ rộng khác nhau nên giúp việc bám xuống bề mặt đường dễ dàng hơn.
  • Lớp lót cao su phía bên trong bánh xe nâng có tác dụng làm kín, chống nước và các vật liệu khác lọt vào. Ở phía trong dùng để chứa ruột xe.
banh xe nang hoi
bánh xe nâng hơi

Bánh xe nâng hơi hoạt động với hiệu suất cao cùng tính linh hoạt nhanh nên độ bám đường khá tốt cho mọi loại địa hình bằng phẳng hay gồ ghề. Vì vậy, tùy theo từng tính chất công việc hay tình trạng kho bãi mà bạn nên lựa chọn bánh xe nâng sao cho phù hợp với mình.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ cứng của bánh xe nâng hơi, xem hơi đã được bơm đủ chưa. Không nên bơm hơi quá căng dễ gây bể hoặc căng trong lúc di chuyển. Bạn nên kiểm tra vỏ xe nâng và xem xét thời gian sử dụng, độ mòn để kịp thời thay thế nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bạn cần lưu ý sử dụng bánh xe nâng đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Tùy theo từng mục đích sử dụng hay địa hình, môi trường làm việc mà quý khách hàng nên lựa chọn bánh xe nâng hơi sao cho phù hợp với công việc.

banh xe nang
bánh xe nâng

Việc lựa chọn bánh xe nâng:

  • Bạn nên sử dụng các loại bánh xe theo đúng tiêu chuẩn và được chọn theo quy định bởi nhà sản xuất.
  • Sử dụng lốp cùng loại, cùng cấu trúc và kích cỡ cho tất cả bánh xe.
  • Sử dụng mâm xe cùng kích cỡ để phù hợp với xe và bánh xe nâng hơn.
  • Đối với môi trường làm việc có vật sắc nhọn: vụn sắt, đá dăm bạn nên sử dụng lốp đặc. Còn lại nên sử dụng lốp hơi để xe vận hành êm hơn, di chuyển nhanh hơn.

Việc chọn mua bánh xe bạn cần biết xe mình thuộc hãng nào, kích cỡ của lốp có phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe. Lốp nên sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu. Không nên sử dụng bánh xe nâng có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến việc hoạt động của hệ thống treo.

banh xe nang hoi
bánh xe nâng hơi

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật là nhà phân phối phụ tùng xe nâng chính hãng: các sản phẩm bánh xe nâng với đầy đủ các loại, kích thước đa dạng của nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dòng xe nâng với giá cả lại cạnh tranh, có nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhanh tay liên hệ Việt Nhật để chọn mua sản phẩm tốt nhất.

Bình luận