CO, CQ có thực sự cần thiết khi mua xe nâng không?

935

CO, CQ là hai thuật ngữ này được nói liền với nhau chỉ như là một chứng chỉ xe nâng hay thói quen để nói về nguồn gốc chất lượng của sản phẩm xe nâng hàng. Chúng là tiêu chí quan trọng thường được đề cập tới trong bộ hồ sơ thủ tục, vừa nói cho thuận miệng khi chuẩn bị chứng từ.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng tay tốt nhất?

COCQ

Ý nghĩa và mục đích của CO, CQ?

CO (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. CO phải tuân thủ theo đúng quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu nên có nhiều loại CO khác nhau. Do đó, mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác về luật xuất nhập khẩu hàng hóa cho cả hai nước xuất khẩu và nhập khẩu.

CQ (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phải phù hợp với đúng tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế khác. Mục đích chính của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chuẩn chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hóa.

COCQ

Với một số mặt hàng nhập khẩu, khi làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước ( như đăng kiểm xe chuyên dùng ) thì phải nộp CQ trong hồ sơ đăng ký.

Hai thuật nữa CQ – CO thường được nói liền với nhau để nói về nguồn gốc hay chất lượng của sản phẩm. Chúng vừa là tiêu chí quan trọng thường được đề cập trong bộ hồ sơ thủ tục vừa thuận tiện cho việc chuẩn bị giấy tờ.

CO, CQ có thực sự cần thiết khi mua xe nâng không?

Vậy xe nâng hàng sản xuất tại Trung Quốc có được làm CO xe nâng Việt Nam hay không?

Câu trả lời là Có. Bên cạnh đó, xe nâng sản xuất ở thị trường Nhật Bản, Mỹ hay Đức đều hoàn toàn có thể làm được CO xe nâng Việt Nam.

Tuy nhiên, việc làm CO cần rất nhiều thủ tục dài dòng và phức tạp. Vậy nên nếu mua xe nâng cũ, quý khách có thể không nhận được CO. Mục đích chính của người bán là để che đậy, làm lu mờ xuất xứ hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

COCQ

Vậy khi mua xe nâng hàng cũ, quý khách hàng có nhận được CQ xe nâng hay không ?

Đáp án là Không.

Xem thêm: Có nên mua xe nâng cũ hay không?

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật cam kết với khách hàng; chúng tôi cung cấp xe nâng và các phụ tùng xe nâng đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn có thắc mắc gì, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ ràng, chi tiết hơn.

Liên hệ mua xe nâng tay cao giá tốt nhất:

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật

Hotline: 090 478 3488

Địa chỉ: 66/94 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, HCM

Bình luận