Cách bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách

2771

Để xe nâng dầu vận hành êm, bền và an toàn bạn cần phải biết bảo dưỡng xe đúng cách, bảo dưỡng mỗi ngày và thường xuyên kiểm tra định kỳ chi tiết từng bộ phận. Bảo dưỡng xe nâng dầu theo định kỳ là việc làm cần thiết mà các tài xế luôn tuân thủ để đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru và bền bỉ đồng thời đảm bảo an toàn kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách. Chúng tôi chia sẻ bí quyết cho các bạn để biết cách bảo dưỡng xe hợp lý.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa xe nâng động cơ xăng – động cơ dầu

cach-bao-duong-xe-nang-dau-dung-cach

Trước khi vận hành xe nâng dầu, tài xế vận hành cần kiểm tra trước khi cho xe khởi động:

– Kiểm tra nhớt máy, nhớt hộ số

– Kiểm tra nhớt ở két nước, hệ thống nước làm mát

– Kiểm tra dầu thắng hay độ mòn của bánh xe

– Kiểm tra các hệ thống thắng hay đền

– Kiểm tra phanh xe, kiểm tra ống nhớt thủy lực và các xích nâng…

– Ngoài ra, hàng tuần người điều khiển xe nâng dầu nên rửa xe, thường xuyên vệ sinh xe và các bộ phận quan trọng của xe.

Nếu không kiểm tra trước khi vận hàng bạn sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng của xe nâng và gây ảnh hưởng đến tiến công việc và còn gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Xe nâng dầu cần được thay nước làm máy, kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe, nên thường xuyên vệ sinh lọc gió, sử dụng khoảng 70 giờ đồng hộ hãy thay. Mỗi khi đi bảo dưỡng xe nâng dầu, bạn nên bơm mỡ cho xe, đổ nhớt vào xích nâng để xe hoạt động trơn tru và dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra, khi sửa xe nên bơm thêm mỡ và vặn lại các ốc vít.

cach-bao-duong-xe-nang-dau-dung-cach

Sau khi sử dụng liên tục 170 giờ bạn nên thay nhớt máy, nhớt máy sử dụng là nhớt 40, nên thay 8 lít nhớt cho một lần thay, sau 2 lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt. Sử dụng liên tục khoảng 1000 giờ thay lọc dầu 1 lần.

Khi sử dụng xe nâng động cơ dầu khoảng 20.000 giờ bạn nên kiểm tra nhớt thủy lực và nhớt hộp số nếu thấy chúng chuyền sang màu đen thì nên thay nhớt mới, sử dụng nhớt 10, thay khoảng 50 lít còn hộp số sử dụng nhớt 90 . Dầu thắng là dầu 3-2, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra dầu khi có dấu hiệu đổi màu thì bạn nên thay dầu thắng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

cach-bao-duong-xe-nang-dau-dung-cach

Khi đại tu hệ thống xe nâng dầu, tài xế vận hành cần kiểm tra thật kỹ từ tổng thể cho đến chi tiết, từ trong ra ngoài, không nên bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Bạn nên tiến hành đại tu hộp số nâng hàng, khôi phục hệ thống phanh và hệ thống lái xe làm lại động cơ nâng hàng phục hồi hệ thống thủy lực để giúp xe hoạt động tốt hơn nâng cao hiệu quả cho công việc đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe nâng dầu.

Để xe nâng dầu hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe cũng như đem lại an toàn cho người điều khiển bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe đúng cách

Bài viết liên quan:

Bình luận