Các loại thiết bị nâng, hạ được sử dụng hiện nay

937

Thiết bị nâng, hạ là dòng sản phẩm máy móc được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, ngày nay nó còn được sử dụng nhiều trong việc di chuyển, bốc dỡ hàng hóa ở các nhà xưởng, kho bãi. Dòng sản phẩm này là xe nâng được dùng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường. Ngoài khả năng chính chúng còn mang lại năng suất lao động cao và tiết kiệm nhiều chi phí cho mọi doanh nghiệp.

Xem thêm: Làm thế nào để chọn được một chiếc xe nâng tay tốt nhất?

cac-dong-xe-nang
các dòng xe nâng

Danh sách những sản phẩm thiết bị nâng, hạ được sử dụng hiện nay

Xe nâng tay

Khi công việc chủ yếu của bạn là di chuyển hàng hóa vào kệ thì xe nâng tay chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đây là dòng xe thủ công để di chuyển hàng hóa, vừa nâng hàng hóa lên cao. Có 2 loại xe nâng tay:  xe nâng tay thấpxe nâng tay cao.

xe nâng tay thấp
xe nâng tay thấp
  • Xe nâng tay thấp dùng để di chuyển hàng hóa có khối lượng từ 1000 kg – 5000kg.
  • Xe nâng tay cao vừa di chuyển vừa nâng hàng hóa lên cao với tải trọng từ 1000kg – 2000kg nâng lên độ cao 1600 – 3000mm.
xe nâng tay cao
xe nâng tay cao

Xe nâng hạ bằng điện

Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển hàng hóa. Dòng điện sử dụng có thể là dòng AC hay DC tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Chiếc xe nâng hàng này có thể hoạt động ở các phân xưởng hay nhà máy phải có sàn đạt chất lượng thì mới sử dụng dòng xe nâng này. Bên cạnh đó, xe nâng hàng bằng điện này nó được sử dụng trong các kho lạnh, kho thực phẩm.

Xem thêm: Bí quyết chọn xe nâng điện tự động

  • Xe nâng điện thấp dùng cho việc di chuyển hàng hóa bằng việc sử dụng 2 mô tơ với tải trọng từ 1000 – 4500kg.
xe nâng điện tay thấp
xe nâng điện tay thấp
  • Xe nâng bán tự động dùng cho việc di chuyển và nâng hạ hàng hóa bằng việc sử dụng 1 mô tơ nâng hạ với tải trọng dao động từ 1000 – 2000kg và chiều cao nâng từ 1600 -3300mm.
xe nang ban tu dong 1 tấn
Xe nâng bán tự động Eplift
  • Xe nâng điện tay cao đứng lái dùng cho việc di chuyển, nâng hạ sử dụng 2 mô tơ với tải trọng từ 1000 -2000kg và nâng với chiều cao từ 16000 – 5800mm và có thể nâng cao đến 9000mm.
xe nâng điện tay cao
xe nâng điện tay cao

Xe nâng hạ bằng động cơ

Xe nâng động cơ sử dụng 3 loại nhiêu liệu chính để tạo ra công suất đó là: xăng, điệndầu diesel. Thông thường, khi sử dụng dòng xe nâng động cơ này, người ta thường dùng để nâng đỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn cùng tần suất cao mà các dòng xe khác không đáp ứng được.

xe nâng động cơ
xe nâng động cơ

Tải trọng nâng của xe nâng động cơ có thể sử dụng từ 1 tấn đến hàng chục tấn. Ngày nay, dòng xe nâng từ 5 tấn trở xuống thường được sử dụng trong các nhà máy. Còn xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên thường được sử dụng ở cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có tải trọng lớn.

Nhà sản xuất đã nắm bắt được nhu cầu làm việc nên đã cho ra đời những dòng xe nâng sao cho phù hợp nhất. Tùy theo từng mục đích hay nhiệm vụ làm việc của thiết bị nâng hạ, nó sẽ được trang bị cho mình những chiều cao, tải trọng phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ Việt Nhật để chọn cho mình dòng xe nâng thích hợp nhất.

Bình luận